Máy sấy tóc nào tốt nhất hiện nay? Philips hay Panasonic?

Làm sao để chọn mua được một chiếc máy sấy tóc nào tốt nhất hiện nay? Nếu là nam giới, chắc bạn sẽ không phải phân vân và suy nghĩ nhiều mà sẽ quyết định ra ngay cửa hàng điện máy, chọn một chiếc máy sấy tóc thương hiệu Panasonic hoặc Philips là xong. Tuy nhiên, với câu hỏi này khi gặp các chị em phụ nữ sẽ là một câu chuyện khác hẳn, bắt đầu là câu hỏi “mua máy sấy tóc loại nào?”

Thật sự thì mua một chiếc máy sấy tóc thì dễ, nhưng để mua một chiếc máy sấy tóc tốt, đúng loại cần thiết thì lại khó, vì trên thị trường ngày nay, máy sấy tóc rất đa dạng về mẫu mã, chủng loại, giá thành, tính năng. Ngoài ra, mua máy với mục đích làm đẹp, chăm sóc tóc hằng ngày sẽ khác với máy sấy dùng cho các cửa tiệm kinh doanh làm đẹp. Vậy hãy cùng reviewtrainghiem.com tìm hiểu xem thị trường ngoài Panasonic và Philips ra thì còn thương hiệu máy sấy tóc này tin cậy, các tính năng hiện đại trên máy sấy tóc, cũng như biết được trên thị trường có những loại máy sấy tóc nào qua bài viết dưới đây nhé.

1 – Máy sấy tóc là gì, nguyên lý hoạt động?

Máy sấy tóc là một thiết bị gia dụng gần gũi hằng ngày trong mỗi gia đình, khái niệm về chiếc máy sấy tóc cũng rõ ràng như chính tên của nó. Tuy nhiên, nếu nói chính xác về khái niệm về máy sấy tóc, thì blog xin được định nghĩa rõ ràng hơn, cũng như những tính năng chính và cuối cùng là nguyên lý hoạt động của thiết bị này.

Máy sấy tóc Panasonic nhỏ gọn
Máy sấy tóc Panasonic nhỏ gọn

Máy sấy tóc là một dụng cụ cơ điện dùng để thổi những luồng hơi nóng hoặc mát vào các mái tóc ẩm ướt với tác dụng đẩy mạnh quá trình bốc hơi phần nước bám trên tóc và giúp làm chóng khô tóc. Máy sấy tóc ngoài việc làm khô tóc, còn được các chị em phụ nữ dùng để tạo kiểu tóc trong các trường hợp cần thiết, cũng như các bạn nữ thường có các mái tóc kiểu như tóc xoăn, tóc bấm,… sau khi gội sạch cần phải sấy để tóc có độ bồng bềnh và vào nếp hơn.. Không phải chiếc máy sấy tóc nào cũng dùng luồng gió nóng để hong khô tóc, một số máy sấy có chế độ hong khô tóc bằng luồng gió mát.

Các thành phần cấu tạo nên một chiếc máy sấy tóc bao gồm:

Các thành phần cấu tạo bên trong một chiếc máy sấy tóc
Các thành phần cấu tạo bên trong một chiếc máy sấy tóc
  • Dây điện trở bên trong máy: thường được làm bằng hợp kim Niken và hợp kim Crôm với vỏ ngoài được bọc bằng nhựa mica quấn quanh để cách điện. Khi khởi động máy sấy, dây điện trở được kết nối với dòng điện sẽ nóng lên.
  • Rơ le nhiệt bên trong máy: có vai trò quan trọng là khi máy sấy hoạt động nóng vượt mức cho phép, thì rơ le sẽ ngắt một cách tự động nhằm đảm bảo an toàn cho người sử dụng, cũng như tránh trường hợp cháy nổ do máy sấy hoạt động quá nhiệt gây ra.
  • Quạt gió bên trong máy: quạt gió được gắn phía sau máy, khi máy sấy hoạt động thì quạt sẽ tạo ra luồng gió đi qua dây điện trở, thổi nhiệt từ bên trong ra bên ngoài để tạo ra luồng gió có hơi nóng.
Các thành phần bên ngoài một chiếc máy sấy tóc
Các thành phần bên ngoài một chiếc máy sấy tóc

Nguyên lý hoạt động chung của các loại máy sấy tóc là: các máy sấy tóc sử dụng một cuộn dây dẫn có điện trở lớn nhằm tỏa nhiệt nhiều và nhanh khi có dòng điện chạy qua. Một chiếc quạt sẽ dẫn không khí chung quanh chạy qua cuộn dây nóng, nhờ đó làm nóng dòng khí và lượng khí nóng này sẽ được thổi vào tóc để làm khô tóc. Bộ phận gia nhiệt bằng điện trong phần lớn các máy sấy tóc là một cuộn dây nicrôm trần quấn xung quanh một thanh mica cách điện. Nicrôm được dùng làm bộ phận gia nhiệt vì nó vừa có điện trở suất cao và vừa không bị ôxi hóa khi bị nung nóng.

2 – Các loại máy sấy tóc trên thị trường hiện nay

Vậy để có thể nghĩ đến một chiếc máy sấy tóc nào tốt trên thị trường hiện nay, trước tiên bạn hãy tìm hiểu kỹ các loại máy sấy tóc đang phổ biến trên thị trường để có những lựa chọn tối ưu, đúng với nhu cầu sử dụng. Một số loại máy đang dẫn đầu thị trường về tính tiện lợi, độ phổ biến cũng như giá thành chấp nhận được như:

Máy sấy tóc thông thường

Đây là kiểu máy sấy tóc với hình dáng đặt trưng mà mọi người đều nhận ra, máy sấy thông thường đã có mặt trên thị trường khá lâu cùng kích thước nhỏ và dễ dàng sử dụng, chính là lợi thế của dòng máy sấy này. Nếu nói mua máy sấy tóc nào tốt, thì chiếc máy thông thường này cũng được xem là một gợi ý rất ổn vì giá thành phải chăng và làm đúng nhiệm vụ duy nhất là sấy khô tóc.

Dòng máy sấy tóc thông thường phổ biến
Dòng máy sấy tóc thông thường phổ biến

Một số ưu điểm có thể kể đến về dòng máy sấy tóc thường là: sự đa dạng về mẫu mã, dễ dàng sử dụng, thời gian làm khô tóc nhanh chóng, nhiều mức độ điều chỉnh khi sử dụng. Ngoài ra, máy sấy thường sẽ giảm đáng kể khả năng làm hư tổn tóc do khi sấy bạn không cần phải tiếp xúc trực tiếp lên tóc, giá thành khá rẻ cũng là một ưu điểm của dòng này.

Khuyết điểm lớn của máy sấy tóc thông thường chính là tính năng quá cơ bản của nó, chỉ dùng để hong khô tóc chứ không thể tạo kiểu tóc được.

Máy uốn sấy tóc xoăn

Dòng máy sấy tóc này có đặc điểm là kiểu dáng khá lạ, bao gồm một đầu sấy dài hình trụ có kèm  theo một thanh kẹp. Các chị em phụ nữ thường dùng máy sấy loại này với mục đích vừa sấy vừa uốn tóc xoăn theo ý muốn.

Máy uốn sấy tóc xoăn
Máy uốn sấy tóc xoăn

Ưu điểm của dòng máy uốn tóc xoăn là: kết hợp hai khả năng vừa sấy khô tóc và vừa làm tóc xoăn cùng một lúc, tiết kiệm thời gian, giữ được nếp tóc xoăn trong khoảng thời gian vài ngày.

Khuyết điểm: nếu như bạn sử dụng loại máy sấy này quá nhiều, cũng như không có kinh nghiệm làm tóc sẽ làm tóc dễ hư tổn, do tóc tiếp xúc trực tiếp với nhiệt độ khi sấy.

Máy sấy tóc kẹp duỗi

Dòng máy này có hình dáng và cấu tạo cũng gần như tương tự với dòng máy sấy tóc xoăn. Đối với máy sấy tóc kẹp duỗi, thì ngoài mục đích sấy khô tóc ra máy còn giúp bạn làm thẳng tóc nhờ vào hai bên kẹp duỗi.

Máy sấy tóc kẹp duỗi
Máy sấy tóc kẹp duỗi

Ưu điểm: dễ dàng thao tác cũng như sử dụng, giúp cho mái tóc thẳng mượt.

Khuyết điểm: cũng như máy sấy uốn tóc xoăn, nếu như bạn thường xuyên sử dụng máy kẹp duỗi mà không có kinh nghiệm làm tóc, hoặc dùng các loại mỹ phẩm cho tóc trong quá trình duỗi thẳng, thì tóc bạn sẽ rất dễ bị hư tổn do tiếp xúc trực tiếp với nhiệt độ sấy cao.

Máy sấy tóc tạo kiểu

Chắc bạn đã từng gặp chiếc máy này rất nhiều, với kiểu dáng to và sức gió khỏe. Đây là dòng máy sấy tóc chuyên biệt dùng cho các salon tóc, hoặc bạn có thể mua một chiếc để sử dụng làm đẹp tóc tại nhà khi cần thiết mà không phải đến salon. Với câu hỏi mua máy sấy tóc nào tốt? thì máy sấy tóc tạo kiểu là một câu trả lời thích hợp được lựa chọn, nhưng giá thành dòng máy này cũng nằm ở phân khúc cao của thị trường.

Máy sấy tóc tạo kiểu
Máy sấy tóc tạo kiểu

Ưu điểm chính của dòng máy sấy tạo kiểu tóc là: bạn sẽ dễ dàng sử dụng để tạo ra các kiểu tóc theo ý muốn một cách đơn giản nhất. Đặt biệt, vì đầu máy rời nên có thể tháo lắp thêm nhiều đầu nối khác, rất tiện ích cho chị em phụ nữ tạo nhiều kiểu tóc khác nhau.

Khuyết điểm chung của dòng máy sấy tạo kiểu tóc là: dùng máy sấy này để tạo kiểu tóc thì bạn phải có kiến thức lam2 tóc tạo kiểu tóc cơ bản. Ngoài ra, vì máy dùng sức nóng để ép tóc theo kiểu bạn muốn, mà không dùng thêm thuốc hoặc biện pháp nào khác, nên kiểu tóc sau khi tạo chỉ giữ được trong ngày, sau khi gội đầu hoặc qua ngày hôm sau bạn sẽ phải dùng máy để tạo lại kiểu tóc nếu muốn.

3 – Kinh nghiệm mua máy sấy tóc nào tốt ?

Máy sấy tóc trên thị trường hiện nay rất đa dạng và phóng phú về mẫu mã, giá thành một chiếc máy sấy tóc cơ bản ở mức tương đối chấp nhận được là tầm 200k. Tuy nhiên, để có thể lựa chọn máy sấy tóc nào vừa tốt, vừa đáp ứng nhu cầu sử dụng, cũng như thời gian sử dụng bền bỉ, dài hạn… thì bạn hãy lưu ý một số điều như sau:

Công suất máy sấy tóc

Công suất máy sấy tóc ảnh hưởng nhiều đến giá thành cũng như hiệu quả khi sử dụng máy sấy. Công suất máy sấy càng cao sẽ giúp bạn hong khô tóc càng nhanh. Trên thị trường hiện nay, bạn sẽ thường thấy các dòng máy sấy tóc có công suất dao động từ 800W – 1000W đang rất phổ biến với giá thành phải chăng, có những máy sấy chuyên dụng công suất lên đến 2000W – 2400W. Nhìn chung, công suất máy sấy càng cao thì càng tốt, trừ một số dòng máy không rõ xuất xứ, nhãn hiệu thường hay công bố thông tin công suất sai với thực tế.

Máy sấy tóc Philips công suất 2200W
Máy sấy tóc Philips công suất 2200W

Ví dụ như: các dòng máy sấy không thương hiệu từ Trung Quốc, giá rẻ nhưng công suất ghi trên máy lên đến 2.200W. Khi sử dụng thực tế bạn sẽ cảm thấy công suất không giống như thông tin công bố, hoặc một số sản phẩm sử dụng bộ điện trở đốt nóng chất lượng thấp, do đó hiệu suất chuyển đổi điện sang nhiệt thấp. Mặc dù khi đó máy sấy tóc tiêu thụ nhiều điện năng, nhưng gió từ máy vẫn không đạt độ nóng cần thiết để sấy tóc. Đó là lý do vì sao rất nhiều máy sấy tóc Trung Quốc có công suất lên tới 2.000W nhưng sấy không thấy sướng bằng máy 1.200W của thương hiệu Panasonic, Philips.

Chức năng và các chế độ của máy sấy tóc

Chức năng chính của máy sấy tóc chủ yếu vẫn là sấy tóc, hong khô tóc. Tuy nhiên, máy sấy tóc ngày nay có thêm nhiều chức năng rất hay và chuyên biệt của từng hãng sản xuất, bạn có thể tham khảo một số chức năng này như là: chế độ sấy bảo vệ tóc, chế độ sấy ion âm giúp tóc giữ ẩm tốt hơn, chế độ sấy mát và nhiều máy sấy tóc còn được bán kèm sấy hẹp tạo kiểu tóc.

​Chế độ sấy bảo vệ tóc (Thermoprotect): với chế độ sấy này, máy sẽ hoạt động ổn định ở mức 57 – 58 độ. Đây cũng chính là mức nhiệt độ lý tưởng cho việc sấy và tạo kiểu cho tóc. Những dòng sản phẩm máy sấy tóc có chế độ này, thường tích hợp thêm cảm biến cân bằng nhiệt độ. Cảm biến này có khả năng tự ngắt nguồn điện khi cần để giữ nhiệt độ sấy ổn định.

Máy sấy có chế độ sấy thermoprotect bảo vệ tóc
Máy sấy có chế độ sấy thermoprotect bảo vệ tóc

Chế độ sấy ion âm: là một trong những tính năng cao cấp ở các dòng máy sấy tóc tốt và chất lượng hiện nay. Công nghệ sấy ion âm về cơ bản là chính là máy sấy tóc có khả năng “thổi” ra khí sấy có chứa các ion âm trong đó. Với tính năng này, khi sử dụng máy sấy sẽ giúp tóc giữ ẩm tốt hơn, giảm rối cũng như những vấn đề gãy rụng ở tóc.

Chế độ sấy nhanh: là một tính năng khá phổ biến ở những dòng máy sấy tóc tốt. Với tính năng này, máy sẽ nâng công suất lên cao hơn so với sấy thường, nhằm giúp việc sấy tóc nhanh hơn. Ngoài ra, phần lớn các máy sấy tóc ở các dòng trung cấp và cao cấp đều có thêm chế độ sấy mát. Đây là chế độ sấy mà luồng khí không bị đốt nóng, giúp tóc không bị khô hay gãy rụng.

Độ ồn của máy sấy tóc

Vì máy sấy tóc là một thiết bị đơn giản, thường được cấu thành từ các yếu tố cơ bản như: quạt gió, dây điện trở và rơ le nhiệt. Vì vậy, khi hoạt động thì sẽ phát ra tiếng ổn không dễ chịu. Trong gia đình, đây là thiết bị điện có tiếng ồn lớn chỉ sau các sản phẩm máy hút bụi và máy giặt. Vì vậy, khi sử dụng máy sấy tóc cũng gây ra nhiều sự khó chịu cho những thành viên khác trong gia đình trong quá trình sử dụng.

Khi chọn mua một chiếc máy sấy tóc, nếu có thể thì bạn hãy ưu tiên chọn mua các sản phẩm có tiếng ồn càng nhỏ càng tốt. Nếu tại nơi bán cho có trưng hàng mẫu hoặc cho phép thử, thì hãy nghe thử máy chạy trong quá trình chọn mua. Còn trường hợp bạn mua máy sấy tóc qua các trang thương mại điện tử, thì hãy thử tham khảo xem những thương hiệu máy sấy tóc được blog giới thiệu đến bạn ở các phần kế tiếp sau đây.

Có nên mua máy sấy tóc chuyên dụng ?

Máy sấy tóc chuyên dụng thường dùng ở các salon tóc. Tuy nhiên, nếu như có nhu cầu sử dụng làm đẹp tóc tại nhà, bạn vẫn có thể đầu tư cho riêng mình một chiếc máy với độ bền và ổn định cao này. Máy sấy tóc chuyên dụng thường được biết đến với nhiều chế độ sấy hơn như: máy thường có hai hệ thống công tắc (nhiệt và gió) mang đến lựa chọn đa dạng hơn như chế độ sấy ion, chế độ sấy nhanh (Turbo)…

Máy sấy tóc chuyên dụng
Máy sấy tóc chuyên dụng
Phần lớn sức mạnh của chiếc máy sấy chuyên dụng này nằm ở quạt gió. Quạt gió chính là bộ phận chuyển động nhiều nhất trong một máy sấy tóc, ở các sản phẩm máy sấy chuyên dụng quạt gió là bộ phận thể hiện hiệu năng vượt trội ở chế độ sấy nhanh (Turbo). Ngay cả khi bạn chọn chế độ sấy không nóng thì các sản phẩm máy sấy chuyên dụng vẫn có thể làm khô tóc bằng cách sử dụng quạt gió công suất cao.

Giá thành các dòng máy sấy chuyên dụng khá cao, nên thường kén chọn người tiêu dùng và được trang b5i bởi các salon làm tóc. Còn đối với phần lớn người dùng hiện nay, thì việc sở hữu một chiếc máy sấy tóc phổ thông chất lượng đáp ứng được các nhu cầu sử dụng hàng ngày là quá ổn.

4 – Mua máy sấy tóc thương hiệu nào tốt?

Như đã nói ở phần trên, bạn có thể chọn máy sấy tóc dựa theo thương hiệu hoặc giá thành hoặc công suất. Nhưng nếu chưa bao giờ bạn mua máy sấy tóc, thì tốt nhất nên lựa chọn các nhà sản xuất uy tín trên thị trường hiện nay. Để có thể chọn một chiếc máy sấy tóc nào tốt nhất hiện nay, hãy thử xem qua các gợi ý những sản phẩm đến từ các thương hiệu Philips, Panasonic … dưới đây nhé.

Máy sấy tóc Panasonic

Đây là hãng đi đầu trong các sản phẩm công nghệ chăm sóc gia đình, bạn có thể tìm thấy rất nhiều sản phẩm, trang thiết bị hỗ trợ các chị em trong việc chăm sóc mái tóc với thương hiệu Panasonic này. Các dòng máy sấy Panasonic luôn có công suất tốt và ổn định, giá thành các sản phẩm máy sấy Panasonic tương đối phù hợp và trải đều ở phân khúc cơ bản đến cao cấp.

Các dòng máy sấy tóc Panasonic bán chạy nhất hiện nay
Các dòng máy sấy tóc Panasonic bán chạy nhất hiện nay

Máy sấy tóc Philips

Số lượng máy sấy trên thị trường được người tiêu dùng tin tưởng và lựa chọn nhiều thứ hai trên thị trường là máy sấy tóc Philips. Đây là hãng sản xuất các thiết bị gia dụng khá nổi tiếng và máy sấy tóc Philips luôn được người tiêu dùng ưu chuộng từ mẫu mã trẻ trung, nhỏ gọn, cũng như giá thành tầm 200K đến 300K là sẽ có một chiếc máy sấy tóc công suất ổn định cao.

Các dòng máy sấy tóc Philips bán chạy nhất hiện nay
Các dòng máy sấy tóc Philips bán chạy nhất hiện nay

Máy sấy tóc Sunhouse

Sunhouse là một thương hiệu gia dụng mới trên thị trường, nhưng các sản phẩm máy sấy tóc của Sunhouse được đánh giá cao về tính tiện dụng, linh hoạt. Các sản phẩm máy sấy tóc Sunhouse được ưu chuộng vì giá thành khá tốt và kích thước nhỏ gọn, rất thích hợp nếu bạn chỉ cần trong gia đình mình một chiếc máy sấy mini với tính năng sấy khô tóc cơ bản nhất.

Các dòng máy sấy tóc SunHouse bán chạy nhất hiện nay
Các dòng máy sấy tóc SunHouse bán chạy nhất hiện nay

Máy sấy tóc Daewoo

Daewoo là một thương hiệu các sản phẩm gia dụng nổi tiếng có xuất xứ từ Hàn Quốc. Daewoo chuyên sản xuất các sản phẩm điện gia dụng và được nhiều người tin dùng bởi chất lượng tốt, thiết kế đơn giản dễ sử dụng và phù hợp với nhu cầu của nhiều gia đình. Máy sấy Daewoo không có nhiều mẫu mã để lựa chọn, nhưng công suất và chất lượng máy sấy thì bạn có thể yên tâm khi lựa chọn. Ngoài ra, giá thành những chiếc máy sấy tóc Daewoo khá tốt, chỉ dao động từ 300 K – 400K một sản phẩm.

Các dòng máy sấy tóc Daewoo bán chạy nhất hiện nay
Các dòng máy sấy tóc Daewoo bán chạy nhất hiện nay

Máy sấy tóc Goldsun

Đây là thương hiệu gia dụng rất quen thuộc với người dân Việt Nam. Các sản phẩm gia dụng Goldsun không chỉ có giá thành tốt mà còn  mẫu mã đẹp. Máy sấy tóc tuy không phải là sản phẩm chiến lược của Goldsun, nhưng một số mẫu mã có giá thành phù hợp vẫn được nhiều người tiêu dùng tin tưởng và lựa chọn.

Các dòng máy sấy tóc Goldsun bán chạy nhất hiện nay
Các dòng máy sấy tóc Goldsun bán chạy nhất hiện nay

5 – TOP 5 chiếc máy sấy tóc tốt nhất hiện nay

Một số sản phẩm máy sấy tóc đang rất được ưu chuộng trên thị trường hiện nay, cũng như được rất nhiều người tiêu dùng bình chọn về chất lượng cũng như giá thành tốt. Blog cũng xin gợi ý những sản phẩm máy sấy tốt từ các thương hiệu, để bạn có thể lựa chọn cho riêng mình một sản phẩm ưng ý.

Máy Sấy Tóc Panasonic EH-ND11

Đây là sản phẩm thuộc phân khúc máy sấy tóc cơ bản, giá tốt của Panasonic. Máy Sấy Tóc Panasonic EH-ND11 có kiểu dáng nhỏ gọn, công suất 1000W mạnh mẽ, màu sắc trẻ trung với hai gam màu trắng và xanh dương, thiết kế đầu sấy được độc đáo, sẽ là một trợ thủ đắc lực giúp các chị em phụ nữ có thể chăm sóc và sáng tạo ra những kiểu tóc quyến rũ, nổi bật.

Máy Sấy Tóc Panasonic EH-ND11
Máy Sấy Tóc Panasonic EH-ND11

Vì là dòng sản phẩm cơ bản giá rẻ, nên máy chỉ có 2 nấc điều chỉnh nhiệt độ, giúp bạn lựa chọn nhiệt độ sấy thích hợp dành cho mái tóc của mình. Ngoài ra, với hai chế độ sấy nhanh kiểu Turpo Dry là sấy nóng và sấy ấm, giúp tiết kiệm thời gian sấy, tóc sẽ khô nhanh và tạo kiểu dễ dàng hơn.

Sản phẩm có thiết kế nhỏ gọn, thuận tiện để mang theo khi đi du lịch. Móc treo ở đuôi máy giúp bạn treo máy lên tường sau khi sử dụng, tránh hỏng máy.

Máy Sấy Tóc Panasonic EH-NE11

Panasonic EH-NE11 là chiếc máy sấy tóc nằm ở phân khúc bình dân, giá cao hơn xíu so với EH-ND11, nhưng lại sở hữu rất nhiều tính năng tiện lợi. Nếu như bạn cần một chiếc máy sấy 1200W, kích thước không to lắm, có thể gập lại ở phần tay cầm, màu sắc trẻ trung kết hợp giữ trắng và tím… thì đừng bỏ qua Panasonic EH-NE11.

Máy Sấy Tóc Panasonic EH-NE11
Máy Sấy Tóc Panasonic EH-NE11

Với công suất 1200W cùng với 3 chế độ sấy tiện lợi, trong đó có chế độ sấy mát dành cho tóc mỏng (hoặc dành cho trẻ em), chắc chắn bạn sẽ hài lòng với sự lựa chọn này. Tuy máy sấy có công suất mạnh, nhưng tiếng ồn phát ra trong suốt quá trình hoạt động lại không quá lớn, kèm theo máy là chiếc đầu sấy được thiết kế tối ưu hóa luồng gió nóng, giúp máy có thể giảm bớt thời gian sấy nhưng vẫn đảm bảo hiệu năng hoạt động.

Tiếp theo trong 5 chiếc máy này cũng là một đại diện của Panasonic

Máy Sấy Tóc Panasonic EH-ND63

Nếu như bạn chưa tìm thấy chiếc Panasonic EH-NE11 phía trên, hoặc sản phẩm đã hết hàng thì đừng lo. Chiếc máy sấy Panasonic EH-ND63 có thể gọi là người thay thế và vượt trội hơn trong tầm giá với EH-NE11. Đây là chiếc máy sấy nằm ở phân khúc giá rẻ nhưng lạ được trang bị công suất mạnh mẽ lên đến 2000W. Với thiết kế gọn nhẹ, màu sắc trẻ trung, tay cầm có thể gập lại được, bạn sẽ yên tâm mang máy theo trong những chuyến du lịch xa cùng gia đình.

Máy Sấy Tóc Panasonic EH-ND63
Máy Sấy Tóc Panasonic EH-ND63

Với công suất 2000W nhưng Panasonic EH-ND63 lại là sản phẩm máy sấy tiết kiệm điện, máy còn có ba chế độ sấy nổi bật là: sấy mát gió mạnh, sấy bảo vệ và sấy nhanh, xuất xứ sản phẩm từ Thái Lan cũng là điểm an tâm khi bạn chọn mua sản phẩm này.

Máy Sấy Tóc Philips BHD004

Trên thị trường, các sản phẩm máy sấy tóc Philips cũng không kém so với Panasonic. Nếu như bạn cần một chiếc máy sấy tóc giá rẻ, nhỏ gọn, có thể tạo nhiều kiểu tóc, đính kèm nhiều đầu thổi gió nóng, thì chiếc máy sấy Philips BHD004 sẽ là một trải nghiệm thú vị nếu bạn sở hữu thiết bị này.

Máy Sấy Tóc Philips BHD004
Máy Sấy Tóc Philips BHD004

Philips BHD004 chỉ có công suất 1800W, dáng vẻ bề ngoài có thiết kế khá cổ điển như các dòng máy sấy tóc bình thường. Nhưng chắc bạn sẽ rất ấn tượng với thiết kế của khe hút không khí của máy, khe hút này cho phép gia tăng luồng khí, đồng thời hình dạng và kích cỡ của máy sấy tóc giúp cải thiện luồng khí đi qua máy sấy tóc. Ngoài ra, máy còn có chế độ nhiệt độ ThermoProtect, giúp duy trì nhiệt độ sấy khô chăm sóc cố định và tăng cường bảo vệ tóc không bị quá nóng.

Máy sấy tóc Philips BHD004 có 3 chế độ tốc độ nhiệt độ để sấy tóc: chế độ nhanh chóng, chế độ dễ dàng, đặc biệt là chế độ sấy mát chỉ có thể tìm thấy ở những dòng máy sấy chuyên nghiệp, giúp cung cấp luồng khí lạnh rất mạnh, được sử dụng sau khi tạo kiểu để thiết lập và hoàn thiện kiểu tóc.

Máy sấy tóc Philips HP8108

Đây là một chiếc máy nhỏ gọn nhất đến từ thương hiệu uy tín Philips, và nằm ở phân khúc giá rẻ. Tuy nhiên, với công suất 1000W của chiếc máy này, sẽ cho bạn thời gian sấy nhanh và cho kết quả suôn mượt hơn. Máy được tích hợp 2 chế độ sấy là hơi nóng mạnh và nóng ấm, cho phép người dùng tùy chỉnh nhiệt độ để làm tóc khô nhanh hoặc để tóc khô từ từ và tiết kiệm điện năng.

Máy sấy tóc Philips HP8108
Máy sấy tóc Philips HP8108

Nếu như đề xuất một chiếc máy sấy tóc nào tốt nhất hiện nay? mình sẽ chọn chiếc máy Philips này, vì thiết kế của máy nhỏ gọn, màu sắc của máy là màu hồng sakura vô cùng” thân thiện” với chị em phụ nữ, tay cầm của máy có thể gập lại được, giúp bạn dễ dàng cất giữ khi đi du lịch. Tóm lại, với kết cấu đơn giản, giá thành phải chăng, công suất ở mức vừa đủ dùng, chiếc máy Philips HP8108 này còn khá nhẹ, dễ sử dụng , dễ mang theo… bạn có thể mang máy đi bất cứ nơi đâu.

6 – Những lưu ý an toàn

Khi đã sở hữu một chiếc máy sấy tóc tốt, bạn đừng quên những lưu ý an toàn khi bảo quản và sử dụng, chắc chắn một điều là ai cũng muôn thiết bị mình mua sử dụng bền bỉ, lâu dài. Vậy hãy cùng điểm qua một số lưu ý về tính an toàn của máy sấy tóc như sau nhé.

Đầu tiên, một sản phẩm máy sấy tóc tốt, là sản phẩm phải sử dụng an toàn, không bị rò điện khi đang sử dụng. Với những thương hiệu nổi bật trên thị trường như Panasonic hay Philips, quy chuẩn an toàn thậm chí còn được chú ý ở việc khi máy hoạt động công suất cao, bạn có nghe mùi nhựa của máy tỏa ra không? một số dòng sản phẩm máy sấy giá rẻ, không thương hiệu, khi máy hoạt động đến một công suất nhất định, bạn sẽ nghe mùi nhựa khó chịu.

Hãy lựa chọn nột sản phẩm máy sấy tóc có thương hiệu chính hãng nổi bật như Philips, Panasonic, Sharp… điều này sẽ giúp ích cho bạn rất nhiều, vì các dòng máy này tích hợp rất nhiều công nghệ tiên tiến hiện đại như cảm biến nhiệt độ, cơ chế tự động ngắt điện khi có sự cố. Điều này vừa giúp giảm rủi ro chập, cháy đồng thời cũng đảm bảo an toàn là khí sấy không quá nóng/nóng một cách đột ngột có thể dẫn đến việc bị bỏng trong quá trình sấy tóc.

7 – Lời kết

Thị trường ngày nay đang phát triển theo xu hướng phục vụ nhu cầu người tiêu dùng từ cơ bản đến nâng cao. Các hãng sản xuất máy sấy tóc nói riêng, cũng như các thiết bị gia dụng nổi tiếng nói chung, đề đã cho ra đời những dòng sản phẩm có giá trị từ thấp đến cao cấp, để chiếm lĩnh các phân khúc của thị trường. Vì vậy, các yếu tố để có thể giúp bạn lựa chọn và quyết định mua một chiếc máy sấy tóc nào tốt nhất hiện nay không chỉ về mặt giá thành, mà còn về mặt thương hiệu, xuất xứ, mẫu mã, chất lượng sản phẩm…

Tuy nhiên, cho dù giá thành có tốt, mẫu mà có đẹp đến đâu thì mình chỉ có một lời khuyên duy nhất khi ưu tiên lựa chọn máy sấy tóc nào tốt, chính là: nên mua các sản phẩm chính hãng, có nguồn gốc xuất xứ rõ ràng, tránh mua các sản phẩm giá rẻ không có nhãn hiệu hoặc xuất xứ từ các nhà sản xuất Trung Quốc không tên tuổi. Vì đầu tư một chiếc máy sấy tóc tốt từ những thương hiệu nổi bật, sẽ có giá từ tầm vài trăm ngàn đến dưới 1 triệu, những bạn sẽ yên tâm sử dụng trong một khoảng thời gian dài, yên tâm về độ an toàn cũng như bền bỉ của máy.

Blog reviewtrainghiem.com chân thành cảm ơn quý bạn đọc đã xem qua bài viết về các sản phẩm gia dụng, công nghệ, mã giảm giá…Hãy thường xuyên truy cập blog để có thêm nhiều thông tin bổ ích.

5/5 - (6 votes)
Đăng Ký
Thông báo khi :
guest

1 Comment
Cũ Nhất
Mới nhất
Inline Feedbacks
View all comments
Ngọc Mai
Ngọc Mai

Mình muốn tư vấn dòng máy sấy tóc có thể mang đi du lịch được. Cảm ơn admin.

1
0
Would love your thoughts, please comment.x

Pin It on Pinterest