Công nghệ J-Tech Inverter là gì?

Tiết kiệm điện năng tiêu thụ đang là tiêu chí hàng đầu khi chọn mua các sản phẩm điện lạnh phục vụ cho nhu cầu gia đình. Tủ lạnh dung tích càng lớn, nếu không áp dụng công nghệ tiết kiệm điện Inverter, thì bạn sẽ mất đi một khoảng tiền điện khá lớn hằng tháng. Tuy nhiên, ngoài việc áp dụng công nghệ Inverter thì một số nhà sản xuất còn áp dụng thêm một số công nghệ làm lạnh, phân luồng khí lạnh…để đảm bảo tiết kiệm điện nhất trên các dòng sản phẩm. Đối với Sharp, thì hãng cải tiến hơn về công nghệ Inverter hiện tại, và cho ra đời nền tảng công nghệ J-Tech Inverter tiên tiến hơn.

Sự ưu việt trong suốt quá trình vận hành, với nhiều cấp độ  làm lạnh khác nhau, đã giúp công nghệ J-Tech Inverter ngày càng nhận được nhiều sự quan tâm từ các khách hàng. Thương hiệu Sharp là một trong những thương hiệu tiên phong trong lĩnh vực tiết kiệm điện năng trên các sản phẩm tủ lạnh và tủ lạnh tích hợp công nghệ J-Tech Inverter đang có chỗ đứng khá tốt trên thị trường hiện nay.

Hãy cùng reviewtrainghiem.com tìm hiểu thêm về tính ưu việt trong suốt quá trình vận hành của công nghệ J-Tech Inverter trên các dòng tủ lạnh Sharp nhé!

1 – Công nghệ J-Tech Inverter khác biệt thế nào?

Để nắm rõ ngay được sự khác biệt của công nghệ J-Tech Inverter so với công nghệ Inverter thông thường, bạn cần chỉ cần chú ý đến các cấp độ làm lạnh của các sản phẩm điện lạnh đến từ Sharp.

Nếu như ở công nghệ Inverter tiết kiệm điện thông thường, bạn sẽ thấy các sản phẩm tủ lạnh máy lạnh chỉ có 5-7 cấp độ làm lạnh. Đối với công nghệ J-Tech Inverter của Sharp, nhà sản xuất này công bố có đến 32 bước làm lạnh của sản phẩm tủ lạnh và 15 bước làm lạnh của sản phẩm máy lạnh. Quá trình làm lạnh nhiều bước, sẽ giúp các thiết bị điện lạnh vận hành êm ái hơn, kiểm soát chi tiết hơn mức điện năng tiêu thụ.

Các cấp độ làm lạnh của công nghệ J-Tech Inverter

Để có được quá trình làm lạnh trải qua nhiều bước này, thì máy nén khí phải được nhà sản xuất thiết kế tối ưu quy trình hoạt động, sao cho cách thức vận hành máy nén khí luân chuyển nhiều chế độ hoạt động từ cao sang thấp một cách êm ái nhất, mà không cần tắt và mở máy như công nghệ khác. Quá trình luân chuyển cách thức hoạt động của máy nén khí sẽ giúp năng lượng tiêu thụ giảm đi rất nhiều, vì khi khởi động lại máy nén khí sẽ tiêu hao năng lượng, khởi động nhiều lần trong suốt chu trình hoạt động sẽ làm tăng lượng điện năng tiêu thụ cho thiết bị.

2 – Hiệu quả tiết kiệm điện với công nghệ J-Tech Inverter

Các sản phẩm ứng dụng công nghệ tiết kiệm điện Inverter đang trở nên phổ biến và gần gũi với mọi người. Chọn thiết bị điện tử tiết kiệm điện đang là xu thế ngày nay khi mua sắm, vì vậy công nghệ J-Tech Inverter được nghiên cứu từ Nhật Bản là một bước cải tiến đột phá lớn trên thị trường hiện nay. Với khả năng tiết kiệm điện lên đến 60% đối với máy lạnh và 37% đối với tủ lạnh, thiết bị điện lạnh áp dụng công nghệ J-Tech inverter có thể giúp bạn tiết kiệm khoảng 2.500.000 tiền điện/năm.

Hiệu quả tiết kiệm điện nổi bật nhất, trong các model tủ lạnh Sharp áp dụng công nghệ J-Tech Inverter là dòng tủ lạnh Apricot, tiết kiệm điện lên đến 53%: Sharp SJ-X316E-DS (287L), Sharp SJ-X281E-DS (253L), Sharp SJ-X251E-SL (224L)

Tiếp theo là dòng tủ lạnh Grand, cho hiệu quả tiết kiệm điện lên đến 40%: Sharp SJ-XP435PG (394L), Sharp SJ-XP555PG (516L), Sharp SJ-XP650PG (600L)

Cuối cùng là dòng tủ lạnh Mangosteen, cho hiệu quả tiết kiệm điện lên đến 30%: Sharp SJ-X196E-CS (165L), Sharp SJ-X176E-DSS (150L)

Công nghệ J-Tech Inverter tiết kệm điện

3 – Tủ lạnh vận hành êm ái với công nghệ J-Tech Inverter

Công nghệ J-Tech Inverter cho phép vận hành và kiểm soát nhiệt độ chi tiết hơn so với các sản phẩm Inverter thông thường. Ngoài ra, công nghệ J-Tech Inverter còn cho phép các thiết bị điện lạnh hoạt động ổn định ngay tại những nơi có điện áp thấp. Cụ thể, các model tủ lạnh Sharp J-Tech Inverter có thể hoạt động ổn định ở những nơi có mức điện áp cực rộng từ 99V đến 264V (đối với máy nén), bộ phận nén trong các thiết bị J-Tech Inverter được vận hành ổn định tại các khu vực có điện áp thay đổi bất thường.

Một số model tủ lạnh Sharp trên thị trường, đang áp dụng công nghệ J-Tech Inverter được người tiêu dùng bình chọn vận hành êm ái nhất như: Sharp SJ-X346E-SL (315L), Sharp SJ-X281E-SL (253L), Sharp SJ-FX630V-ST (556L)

Tủ lạnh J-Tech Inverter vận hành êm ái
Tủ lạnh J-Tech Inverter vận hành êm ái

4 – Độ bền tủ lạnh J-Tech Inverter thế nào?

Nhờ khả năng vận hành ổn định đó mà độ bền của các model tủ lạnh Sharp được trang bị công nghệ J-Tech Inverter được cải thiện một cách đáng kể, đồng nghĩa với tuổi thọ của các sản phẩm này sẽ kéo dài hơn. Vì vậy, ngân sách đã đầu tư mua tủ lạnh mới sẽ được tối ưu hóa do tủ lạnh hoạt động ổn định và bền bỉ. Trong đó, chế độ bảo hành máy nén khí tủ lạnh Sharp áp dụng công nghệ J-Tech Inverter lên đến 10 năm, là một minh chứng cụ thể cho việc tối ưu hóa chi phí khi mua tủ lạnh mới trong gia đình.

Độ ổn định công nghệ J-Tech Inverter
Độ ổn định công nghệ J-Tech Inverter

Hiện nay, công nghệ J-Tech Inverter không chỉ phổ biến ở tủ lạnh mà còn được Sharp ứng dụng rộng rãi trên các sản phẩm máy lạnh, với mức giá cạnh tranh nhất trên thị trường, mang lại hiệu quả kinh tế cho người tiêu dùng khi mua sắm một sản phẩm điện gia dụng mới.

5/5 - (3 votes)

guest
2 Comments
Cũ Nhất
Mới nhất
Inline Feedbacks
View all comments
Bùi Phi Hải
Bùi Phi Hải

Mình chỉ thấy nhân viên Điện Máy Xanh tư vấn sản phẩm là Inverter tiết kiệm điện, nhưng bây giờ mới biết đến công nghệ J-Tech Inverter này tiết kiệm hơn.

2
0
Would love your thoughts, please comment.x
()
x

Pin It on Pinterest